พระธุดงค์ไม่มีใครใส่บาตร เดินเข้าบ้านชาวบ้านหวังขอน้ำกิน สุดท้ายโดนตร.จับ

วันนี้ 3 ก.พ. 2564 นายจักกริซ ซ่อมแก้ว ผู้ใหญ่บ้านกระโดนค้อ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลช่างปี่ ได้รับแจ้งจากนางสมรส มุมทอง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 70 บ้านกระโดนค้อ หมู่ที่ 2 ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นลูกบ้านว่าได้มีคนแต่งกายคล้ายพระภิกษุสงฆ์เข้ามาที่บ้านของตนเอง ซึ่งเกรงว่าจะไม่ใช่พระจริง จึงขอให้เข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบถามพบพระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าว เผยว่า อาตมาเป็นพระภิกษุจริง ชื่อพระบุญเหลือ อายุ 60 ปี บวชอยู่ที่วัดบ้านโนนแคน หมู่ที่ 9 ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้เดินธุดงค์มาแล้ว 4 วัน กับพระลูกวัดด้วยกัน ซึ่งในระหว่างที่เดินทางธุดงค์ไม่มีญาติโยมคนไหนใส่บาตรเลยทั้งวัน หิวก็หิว เหนื่อยก็เหนื่อย เลยพากันมานอนพักอยู่ริมห้วยบริบูรณ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านกระโดนค้อ ในระหว่างนั้นเองพระลูกวัดที่ตามมาด้วยก็พากันหนีกลับวัดไปหมด ได้ปล่อยให้อาตมาอยู่คนเดียว อาตมาหิวน้ำก็เลยเดินเข้ามาขอน้ำชาวบ้านกิน แต่เนื่องจากว่าไม่มีคนอยู่จึงได้เดินเข้าไปอยู่ภายในบ้านของชาวบ้าน จนกระทั่งชาวบ้านมาพบในบ้านแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

นางสมรส มุมทอง เจ้าของบ้านบอกอีกว่า ตนได้พบพระดังกล่าวตั้งแต่เช้าแล้ว แต่ตนไม่ได้เอะใจว่าเป็นพระจริงพระปลอม จนกระทั่งเวลาบ่ายตนกลับเข้าบ้านก็ได้พบกับพระดังกล่าวกำลังเข้าไปภายในบ้าน ด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบกระทั่งพบว่าเป็นพระจริงดังกล่าว


ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบได้สอบประวัติพระรูปดังกล่าวก่อนพาส่งกลับวัดโนนแคน ต.แตล อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เพื่อให้เจ้าอาวาสดำเนินการต่อไป