‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ’ ให้กำเนิดทายาทคนแรก

​อำลาทีมชาติ ทำงานการไฟฟ้าเลี้ยงลูก!
แห่ยินดี ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ’ กำเนิดทายาทคนแรก ‘น้องซีเกมส์’
หลังจากที่ปิดตำนาน 6 เซียนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปอย่างน่าประทับใจที่ประเทศอิตาลีในศึก ‘เนชั่น ลีก 2021’ ชุดเฉพาะกิจ ที่พี่ ๆ เหล่าตำนานได้ไปเล่นร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนวางมือ

ไปทำสิ่งที่ตนเองรัก ซึ่งมีหลายคนที่แต่งงานแล้วก็ได้วางแผนว่าจะมีทายาทกับสามี ก่อนจะมีข่าวดีตามมาให้แฟน ๆ ดีใจ เมื่อ ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี’ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ได้ประกาศข่าวดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าตนเองได้ตั้งครรภ์แล้ว ด้วยการโพสต์ภาพที่ตรวจ พร้อมแคปชั่นสุดน่ารักว่า “ยินดีต้อนรับสู่โลกกว้างนะหนูน้อย” ท่ามกลางความยินดีของแฟนคลับ

พร้อมทั้งระบุข้อความถึงสามีอีกว่า “ตรวจครั้งที่ 2 ชัดเจนมาก ยินดีต้อนรับสู่โลกกว้างหนูน้อย เช้านี้คุณแม่มีความสุขมาก ๆ เลย คุณพ่อจะพาคุณแม่ไปฝากได้รึยัง 

อดทนอีก 8 เดือน ตอนนี้หนูเพิ่งได้เดือนเดียวเอง อดทนทั้งแม่และลูก สมหวังดั่งที่ตั้งใจไว้มาก ๆ เรื่องกีฬาค่อยกลับมาเจอกันใหม่นะ ขออนุญาตไปทำหน้าที่คุณแม่ก่อนจ้าขอบคุณทุกกำลังใจ”

จนล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. 65 หลังจากที่ ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี’ ตัดสินใจหันหลังให้กับการแข่งขันวอลเลย์บอล เนื่องจากอยากที่จะสร้างครอบครัวกับ ‘ชิณพัฒน์’ แฟนหนุ่มนอกวงการที่จดทะเบียนสมรสกันไป

เมื่อต้นปี 2564 โดยตั้งเป้าว่าจะมีลูกภายในภายในปีนั้นให้ได้ ล่าสุด ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ’ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โพสต์ภาพสมาชิกใหม่ของครอบครัว พร้อมแคปชั่นว่า

“ยินดีต้อนรับสู่โลกกว้างนะคครับ ของขวัญที่ดีที่สุดในโลกของพ่อกับแม่ วันนี้ที่รอคอย” โดยเธอตั้งชื่อให้ลูกชายว่า เด็กชาย ‘ริมินีย์ ราชเสรี’ และได้ชื่อเล่นว่า ‘น้องซีเกมส์’

หลังจากที่คุณแม่ป้ายแดง ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ’ ได้เผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไปก็ทำเอาบรรดา แฟน ๆ วอลเลย์บอล ตื่นเต้นแห่เข้ามาแสดงความยินดีกับ ‘บะหมี่ ฐาปไพพรรณ’ กันยกใหญ่

สำหรับ ‘ฐาปไพพรรณ’ ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่อปี 2008 และประสบความสำเร็จกับทีมมากมาย ทั้งแชมป์เอเชีย 2 สมัย , แชมป์ ‘เอวีซี คัพ’ 1 สมัย , เหรียญทองแดง ‘เอเชียนเกมส์’ 1 สมัย และเหรียญทอง’ซีเกมส์’ 3 สมัย

ก่อนตัดสินใจอำลาทีมชาติเมื่อปี 2019 แต่ยงได้ลงเล่นเกมนัดอำลาในการแข่งขัน ‘เนชันส์ ลีก 2021’ ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี โดยเมื่อเกมส่งท้าย 6 เซียนที่ผ่านมา เจ้าตัวได้โพสต์ความรู้สึก

กับภารกิจครั้งนี้อย่างซึ้งสุดใจอีกด้วยว่า “สิ้นสุดบนเส้นทางทีมชาติไทย ขอบคุณแฟนคลับที่คอยติดตามเชียร์ตลอดมาในระยะเวลา 11 ปี ขอบคุณที่สมาคมยังรักและให้โอกาสให้กลับมาช่วยในยามที่เจอวิกฤติปัญหา

ขอบคุณสามีและครอบครัวที่คอยสนับสนุน ขอบคุณที่ทำงาน PEA ที่อนุญาตให้มาร่วมภารกิจช่วยชาติในครั้งนี้ด้วยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมคิดถึงกันบ้างนะ หลังจากนี้คงจะให้เวลากับครอบครัวเต็มที่

จะรีบมีเบบี๋เร็ว ๆ ให้ได้ชมกัน ลูกวอลเลย์เจอกันอีกทีหลังคลอดเลยนะ คิดถึงกันบ้างนะคะ ” เห็นแบบนี้แล้วแฟน ๆ วอลเลย์บอลถึงกับบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าจะรอชมความน่ารักขอทายาทนักวอลเลย์บอลแน่นอน

เพราะสามีของเธอน่ารักมาก ๆ แถมยังมีดีกรีเป็นถึงผู้รับเหมาทำ บ้าน อาคาร โกดัง ระบบไฟฟ้าภายในภายนอก อาคาร โรงงาน ครบวงจร พร้อมทั้งรับเหมา ตัดต้นไม้ตามแนวสายไฟฟ้าแรงต่ำ-แรงสูง อีกด้วย